Chọn màu xe hợp mệnh, hợp phong thủy ?

17:37:31 06/08/2021 245 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Khi chúng ta có nhu cầu mua những vật có giá trị lớn, sử dụng lâu dài thì thường quan tâm và căn nhắc lựa chọn sao cho hợp tuổi, hợp mệnh. Nhất là khi mua xe vì nó không chỉ ảnh hưởng đến an toàn bản thân và gia đình mà còn có thể thúc đẩy tài lộc, may mắn cho chủ sở hữu. Bấy lâu nay mọi người đều lựa chọn màu sắc xe theo quy luật ngũ hành, màu xe phải hợp phong thủy tương sinh hay cùng hành, kiêng kỵ mua xe có màu tương khắc với người sở hữu. Nếu không tìm hiểu kỹ thì sẽ dẫn đến chọn sai màu ảnh hưởng không tốt đến ban mệnh.

Tìm hiểu về quy luật ngũ hành

Theo triết học Trung hoa cổ thì ngũ hành được hiểu theo nghĩa đen là 5 hành tố : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đây là những nguyên tố cơ bản tồn tại trong vạn vật. Thuyết Ngũ hành theo thuyết duy vật cổ đại có 5 vật chất tạo nên thế giới, có sự tương sinh, tương khắc với nhau bao gồm:
- Nước (hành Thủy)
- Đất (hành Thổ)
- Lửa (hành Hỏa)
- Cây cối (hành Mộc)
- Kim loại (hành Kim)

Trong đó quy luật ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc chính là sự chuyển hóa qua lại giữa Trời và Đất để tạo nên sự sống của vạn vật. Tương sinh gồm các mối quan hệ: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Ngược lại, tương khắc gồm các mối quan hệ: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc

Quan hệ ngũ hành trong việc lựa chọn màu sắc xe hợp phong thủy

Việc mua xe ô tô không chỉ đóng vai trò là phương tiện di chuyển, là tài sản có giá trị to lớn và còn cải thiện được phần nào đời sống của chúng ta. Cho nên cần phải cân nhắc thật kỹ khi có ý định mua xe, chọn màu xe, chủng loại sao cho hợp mệnh. Về mặt tâm linh, những màu sắc hợp với mệnh của chủ nhân sẽ khiến bạn cảm thấy may mắn hơn, tự tin hơn và có tâm lý thoải mái hơn.

Hay nói cách khác màu sắc tương sinh, cùng mệnh trong ngũ hành sẽ hỗ trợ tốt cho chủ nhân ngược lại nếu màu sắc tương khắc với bản mệnh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mang đến rủi ro thậm trí là ảnh hưởng đến con đường phát triển công danh, sự nghiệp của bạn. Theo đó bảng màu cũng có sự chuyển động tương ứng như ngũ hành, và bảng màu cũng rất phù hợp với quy luật của tự nhiên:

Mệnh Kim

- Những người sinh năm : 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001...

- Kim là kim loại, đại diện cho sức mạnh, người mệnh Kim thường có tính cách rất cứng rắn, rất giỏi trong các công việc liên quan đến tổ chức, dễ dàng thích nghi với môi trường mới và giỏi trong quản lý. Tuy nhiên, người mệnh Kim khi lại khá bảo thủ và tiêu cực, cái tôi của họ rất lớn. Bởi vậy khi gặp việc không vừa ý, họ thường có phản ứng thái quá, ảnh hưởng rất đến những người xung quanh. Vì thế, phong thủy sẽ là một yếu tố cải thiện những tiêu cực cũng như khuếch đại những tích cực của người mệnh Kim

- Màu sắc hợp mệnh Kim: gồm những màu sáng và có sắc ánh kim như màu trắng, trắng bạc. Tương khắc với xanh lục, đỏ , hồng tím

- Người mệnh Kim rất dễ lựa chọn các dòng xe vì màu sắc trắng, bạc đều là tông màu chủ đạo mà dòng xe nào cũng có. Chưa kể màu xe trắng bạc cũng tôn nên vẻ sang trọng, hiện đại kết hợp với nội thất màu đen bên trong tạo nên sự kết hợp hoàn hảo.

xe toyota vios 2021

Mệnh Thổ

- Những người sinh năm : 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991,1998, 1999..

- Đặc điểm đặc trưng của mệnh Thổ là khi tích cực, Thổ đại diện cho sự công bằng, trí khôn ngoan và bản năng. Khi tiêu cực, Thổ có thể tạo nên sự tối tăm, trắc trở hoặc biểu thị tính hay lo về những khó khăn không tồn tại.

- Màu sắc hợp mệnh Thổ: Đỏ, hồng tím, vàng , nâu đất. Tương khắc là Đen , xanh nước biển, xanh lục. Tương khắc với vàng, nâu đất , trắng xám, ghi

xe vios 2021

Mệnh Thủy

- Những người có năm sinh: 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005..

- Người mệnh Thủy thường có khả năng ăn nói tốt, sự khéo léo, nhẹ nhàng và khả năng thuyết phục đối phương của họ thường rất tuyệt vời. Họ là những người rất nhanh nhẹn, dễ dàng tạo thiện cảm với người đối diện bằng sự nhẹ nhàng vốn có của mình. Đây là những người có lối sống mở, luôn luôn thoải mái với bạn bè và đối tác. Tuy nhiên, Thủy có đặc tính hòa tan, do vậy, họ thường dễ chịu tác động từ người khác. Họ đa sầu, đa cảm và thường buồn phiền hành động của đói phương. Họ hay có những suy nghĩ vẩn vơ hoặc cường độ hóa sự việc bằng suy nghĩ tiêu cực. Từ đó họ thường lo lắng hoặc bồn chồn trước một sự kiện nào đó mà. Do vậy, những người mệnh Thủy cần biết cách để điều hòa bố cục phong thủy bản thân

- Màu sắc phù hợp: Trắng , xám, ghi, đen , xanh nước biển. Màu khắc vàng, nâu đất, hồng tím

bảng giá xe toyota

Mệnh Hỏa

- Những người sinh năm: 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995...

- Trong phong thủy ngũ hành mệnh Hỏa là một mệnh mạnh mẽ và bùng cháy nhất. Mệnh hỏa cũng thể hiện cho ngọn lửa ấm áp nhưng cũng có thể bùng cháy bất cứ lúc nào và thiêu đốt hết mọi thứ. Xét theo ý nghĩa tích cực thì Hỏa tượng trưng cho công bằng, công lý hay danh dự cũng như tinh thần bất diệt, sự nhiệt huyết và tấm lòng quả cảm. Nếu xét theo khía cạnh tiêu cực thì Hỏa lại đại diện cho chiến tranh, sự khiêu khích thuộc về cái đau thương.

- Màu sắc tuong sinh: Xanh lục, đỏ , hồng tím. Tương khắc với mệnh hỏa là : trắng, xám ghi, đen , xanh nước biển

đại lý toyota tại hải phòng

Mệnh Mộc

- Những người năm sinh: 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, Tân Dậu 1981, 1988, 1989, 2002, 2003...

- Trong những quan niệm về phong thủy, Mộc đem đến những phương cách hỗ trợ cho sự giàu có và thịnh vượng, khỏe mạnh và đầy sức sống. Người mệnh Mộc có tính khoan dung, độ lượng, thích giúp đỡ người khác mà không hề đòi nhận lại gì. Chuyện gì cho qua được là họ cho qua chứ không hay để bụng mấy chuyện lặt vặt. Họ biết cách đối xử, giao tiếp đúng mực với mọi người nên rất được nhiều người tôn trọng và yêu mến. Những người mệnh này họ có tính kiên trì, nhẫn nại, cố gắng hoàn thành công việc chứ không thích bỏ dở dùa kết quả có thành công hay không .

- Màu sắc hợp mệnh Thổ: Đen , xanh nước biển, xanh lục. Tương khắc với vàng, nâu đất , trắng xám, ghi

xe toyota vios

Tư vấn xe tại toyota hải phòng chính hãng

Trên đây chúng tôi đã giải thích về quy luật ngũ hành và nêu ra được những màu sắc hợp bản mệnh, hợp phong thủy để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn được cho mình màu xe , mẫu xe phù hợp. Để biết thêm chi tiết khách hàng hãy đến đại lý toyota hải phòng để có thể xem các mẫu xe được trưng bày sẵn, nhận được sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp tại showroom.

Khi khách hàng đến với Toyota ngoài được tận mắt xem các mẫu xe hot trên thị trường còn được đăng ký lái thử để trải nhiệm cảm giác mới mẻ của các dòng xe, sẽ có nhân viên của chúng tôi đồng hành cùng để có thể hướng dẫn chi tiết cách sử dụng và cấu tạo vận hành của xe.

Qúy khách có nhu cầu cần tư vấn có thể đến trực tiếp đại lý của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline hay gửi thư điện tử qua Email: admin@dailytoyotahaiphong.vn

08.9999.3833
messenger icon zalo icon